Điều Trị Bệnh Bằng Tác Động Cột Sống tại Bình Dương

Điều Trị Bệnh Bằng phương pháp Tác Động Cột Sống tại Bình Dương - Hiện nay, với hiệu quả của phương pháp Y học cổ truyền, nhiều bệnh lý được điều trị khỏi có tiến triển tốt. Bên cạnh đó, phương pháp Điều trị bằng Tác Động Cột Sống này còn kết hợp với các phương pháp Y học hiện đại càng đem lại cơ hội điều trị bệnh tốt hơn, cải thiện chất lượng đời sống cho người bệnh ở tỉnh Bình Dương

Ngày đăng: 25-02-2023

156 lượt xem

1. Cấu tạo của cột sống

Cột sống là bộ phận vô cùng quan trọng, đóng vai trò trụ cột duy nhất cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, cột sống còn là cơ quan chứa đựng hệ thống thần kinh, giúp nối liền và điều khiển khớp xương thông qua hệ thống cơ bắp, dây chằng, dây thần kinh... từ đó giúp con người hình thành khả năng vận động, chuyển động linh hoạt.

Cột sống có cấu tạo bao gồm 33 - 34 đốt sống, nối tiếp từ xương sọ đến xương cùng cụt. Các đốt sống này xếp chồng lên nhau và kết nối với nhau bằng hệ thống dây chằng và hệ thống cơ. Phân loại theo các đốt sống thì cột sống được chia thành 5 đoạn bao gồm:
- 7 đốt sống cổ (ký hiệu C1-C7)
- 12 đốt sống ngực (kí hiệu D1-D12)
- 5 đốt sống thắt lưng (ký hiệu L1-L5)
- 5 đốt sống cùng (ký hiệu từ S1-S5)
- Các đốt xương cụt (xương cụt).

Ở giữa các đốt sống có sự hiện diện của đĩa đệm. Đĩa đệm bao gồm một vòng xơ và nhân nhầy, dính chắc vào các thân đốt sống và được giữ chắc chắn hơn bởi hệ thống dây chằng và các lớp cơ bắp, giữ cho cột sống ở tư thế thẳng đứng.

Trong cơ thể người, hệ thần kinh trung ương bao gồm có não và tủy sống, trong đó não nằm trong hộp sọ và tủy sống nằm trong ống sống. Não giúp điều khiển toàn bộ hoạt động của cơ thể thông qua các đường dẫn truyền trong tủy sống.

Tủy sống lại có các tiết đoạn thần kinh tủy tương ứng với các đốt sống, mỗi tiết đoạn thần kinh tủy sẽ chi phối một số cơ quan trong cơ thể, ví dụ đốt sống cổ sẽ điều khiển hoạt động của tay trong khi đốt sống thắt lưng điều khiển hoạt động của chân.

2. Phương pháp tác động cột sống là gì?

Có thể thấy, khi cơ thể xuất hiện bệnh hoặc bắt đầu có những triệu chứng của bệnh thì trên những đốt sống tương ứng cũng sẽ xuất hiện những phản xạ bệnh lý. Sự biến đổi của cột sống đều có nguồn gốc từ từng tiết đoạn thần kinh xuất phát từ tủy sống bị rối loạn sinh ra.

Sau khi xác định điểm phản xạ bệnh lý trên đốt sống, thầy thuốc sẽ tác động một lực phù hợp (lựa chọn hướng và chiều tác động tùy trường hợp cụ thể) lên cột sống, giúp bệnh nhân xóa dần phản xạ bệnh lý đó, lập lại cân bằng cho cơ thể, phương pháp này được gọi là tác động cột sống.

Cụ thể hơn, tác động cột sống là sử dụng một số thủ thuật như: áp, vuốt, ấn, vê, miết... vào xương sống, gây một kích thích vào vùng thần kinh cột sống, khiến hệ thần kinh động vật và thực vật đều tăng hoạt động. Ví dụ:

3. Đặc trưng khi điều trị bằng phương pháp tác động cột sống

Phương pháp tác động cột sống có 4 đặc trưng cơ bản là: Cột sống, lớp cơ, nhiệt độ, cảm giác.

- Cột sống: khi cột sống bị biến đổi có liên quan đến nhiều bệnh lý thuộc các hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ cơ xương khớp.
- Lớp cơ: phương pháp tác động cột sống để thay đổi lớp cơ, khi lớp cơ nhu nhuận bình thường nghĩa là ổ bệnh đã giải tỏa, phải dừng tác động ngay, nếu tiếp tục tác động vào lớp cơ sẽ dẫn đến quá ngưỡng, cơ phản vệ co lại thì hiệu quả trị liệu sẽ bị xóa hoàn toàn.
- Nhiệt độ: phương pháp tác động cột sống dựa vào nhiệt độ da trên cơ thể, nếu nhiệt độ bình thường là cơ thể khỏe mạnh, khi nhiệt độ da không bình thường là biểu hiện của bệnh, đây là cơ sở cơ bản để khám bệnh và theo dõi trong trị liệu.
- Cảm giác: phương pháp tác động cột sống quy định nếu trong quá trình thao tác trị liệu, nếu bệnh nhân cảm thấy cảm giác đau tăng dần và ngày càng khó chịu thì phải dừng thao tác ngay vì thực hiện chưa đúng trọng điểm, phải xác định lại.

4. Phương pháp tác động cột sống điều trị bệnh gì?

Những bệnh lý được điều trị bằng phương pháp tác động cột sống như sau:
- Đau lưng cấp tính hoặc mãn tính
- Đau do thoát vị đĩa đệm
- Đau thần kinh tọa
- Đau thần kinh liên sườn
- Đau khớp gối
- Đau khớp háng
- Đau khớp cùng chậu
- Đau vùng cổ vai gáy
- Đau, tê, yếu cánh tay
- Thiểu năng tuần hoàn não
- Đau đầu, đau nửa đầu
- Rối loạn tiền đình
- Hen mãn tính
- Điều hòa nhịp tim
- Điều hòa huyết áp
- Suy nhược thần kinh
- Suy nhược cơ thể.

Điều Trị Bệnh Bằng Tác Động Cột Sống tại Bình Dương - Phương pháp Tác động cột sống đã được nhà nước công nhận là một phương pháp khám chữa bệnh riêng biệt, được đưa vào giảng dạy cho các trường y khoa sau đại học. Điều riêng biệt và ưu việt của phương pháp tác động cột sống là tác động bằng cơ học lên cột sống, dùng phần mềm đầu ngón tay tác động nhu thuật theo những nguyên tắc, phương thức, thủ thuật quy định riêng của phương pháp để phát hiện sự không bình thường của cột sống mà chẩn, trị và tiên lượng bệnh.

Quý vị cần tư vấn Điều Trị Bệnh Bằng Tác Động Cột Sống tại tỉnh Bình Dương vui lòng liên hệ với thầy Mai Quốc Vĩnh - Trung tâm Tác Động Cột Sống Thiên Long Đường

Liên hệ: Thầy Mai Quốc Vĩnh
Đông y sĩ - Đông dược sĩ - Khí công sư
(Thiên Long Đường)
Hotline/Zalo: 0916286199 - 0929996199
Website: www.maiquocvinh.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha