Tác động cột sống là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà dùng phần mềm của đầu ngón Tay tác động lên cột sống một lực thích hợp theo hướng trục (dọc theo trục tủy) và hướng tâm cột sống (hướng vào trục tủy) tại Trọng điểm (hay ổ rối loạn). Giải tỏa ổ rối loạn, cột sống sẽ trở lại trạng thái cân bằng theo đúng trạng thái sinh lý bình thường, bệnh sẽ nhẹ dần và khỏi hẳn

 Phương pháp Tác Động Cột Sống Việt Nam là phương pháp chữa bệnh hoàn chỉnh trong đó vừa chẩn bệnh, vừa chữa bệnh, vừa tiên lượng bệnh cùng một lúc.

Phương pháp không công thức hóa bệnh học. Bởi vì mỗi trường hợp bệnh lý cụ thể, người bệnh cụ thể đều sẽ có biểu hiện rối loạn tương ứng trên hệ cột sống mà người thầy thuốc phải vận dụng các nguyên tắc, phương thức và thủ thuật để chẩn và trị bệnh.

Tác động cột sống là gì?
- Tác động cột sống là phương pháp chữa bệnh do cố lương y Nguyễn Tham Tán nghiên cứu sáng lập và phát triển.
- Nội dung của phương pháp là duy trì sự cân bằng hệ cột sống có sự điều chỉnh của cơ thể nhằm phục hồi sự cân bằng của cột sống để phòng bệnh và chữa bệnh.
- Hình thức của phương pháp là tác động cơ học bằng phần mềm ở đầu ngón tay lên hệ cột sống.
- Đặc trưng của phương pháp là một phương pháp chữa bệnh hoàn chỉnh, trong đó vừa khám bệnh, chữa bệnh và tiên lượng bệnh. Không công thức hóa bệnh học mà có các nguyên tắc và các phương thức để xác định trọng điểm.

Các đặng trưng của phương pháp Tác động Cột sống
- Cơ thể con người là một cấu trúc hoàn chỉnh chặt chẽ và được quản ký, điều khiển, phối hợp với nhau bởi hệ thần kinh. Vì vậy khi có bất kì một sự bất bình thường nào của một bộ phận cũng sẽ có một tác động gây bất thường ở bộ phận tương ứng có liên quan. Phương pháp tác động cột sống căn cứ vào đó đề ra 4 đặc trưng cơ bản là: Cột sống, lớp cơ, nhiệt độ, cảm giác.
- Cột sống bị biến đổi có liên quan đến nhiều loại bệnh thuộc các hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, hệ cơ xương khớp. Sự biến đổi của cột sống đều có nguồn gốc trong từng tiết đoạn thần kinh xuất phát từ tủy sống bị rối loạn mà ra.
- Phương pháp tác động cột sống dùng thủ thuật trị bệnh để thay đổi lớp cơ. Khi lớp cơ đã thư nhuận bình thường là ổ bệnh đã được giải tỏa, thao tác đến ngưỡng là phải dừng tác động ngay. Nếu tiếp tục thì lớp cơ bị tác động quá ngưỡng sẽ có phản vệ co lại, hiệu quả đạt được sẽ bị xóa hoàn toàn.
- Phương pháp tác động cột sống coi nhiệt độ da các vùng trên cơ thể đều bình thường là biểu hiện của cơ thể khỏe mạnh và nhiệt độ da không bình thường là biểu hiện của cơ thể đang ở trong tình trạng có bệnh. Nhiệt độ là cơ sở cơ bản để khám bệnh và theo dõi trong trị bệnh.
- Phương pháp tác động cột sống qui định: trong quá trình thao tác nếu người bệnh cảm thấy đau tăng và khó chịu thì phải ngừng thao tác, vì như vậy thao tác chưa đúng trọng điểm, phải xác định lại trọng điểm.Loại đốt sống là sự phân biệt hình thái của đốt sống bất bình thường như lồi, lệch, lõm,…
- Loại lớp cơ là sự phân loại lớp cơ đệm trên đầu gai sống mất bình thường như dày, mỏng, co, cứng, mềm, xơ, teo…
- Thể là sự phân biệt về chiều sâu và bề rộng vị trí khu trú của trọng điểm.

Chữa bệnh bằng phương pháp Tác động Cột sống
- Khi thực hiện tác động cột sống đòi hỏi phải là người có chuyên môn, kinh nghiệm. Vì chỉ một chút sai sót khi thực hiện cũng dẫn đến những biến chứng khó lường trước được.Tuy mang đến hiệu quả cao nhưng những người bị loãng xương, ung thư cột sống thì không áp dụng được. Những đối tượng này không thể tác động cột sống.Hiện nay có 4 thủ thuật tác động cột sống thường được áp dụng:
+ Thủ thuật áp
+ Thủ thuật vuốt
+ Thủ thuật vê
+ Thủ thuật ấn

Một số lưu ý khi Tác động Cột sống
- Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện, cơ sở đó phải có giấy phép hoạt động, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm và bằng chứng nhận khả năng tác động cột sống.
- Cần kết hợp thêm thuốc uống và bài tập tại nhà để rút ngắn thời gian điều trị.
- Trong thời gian chữa bệnh không nên khuân vác nặng nhọc, cúi nhiều ảnh hưởng tiêu cực.
- Có chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung canxi và omega-3 vào bữa ăn hàng ngày.
- Mỗi ngày dành ra 15-20 phút để tập thể dục, thể thao hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.
- Chỉ có như vậy bạn mới nhận được kết quả tác động cột sống bất ngờ. Nếu kiên trì chỉ khoảng 15-30 ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm và khỏi dần.

Tác động cột sống là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà dùng phần mềm của đầu ngón tay tác động lên cột sống một lực thích hợp, có thể là nhẹ nhất như gãi ở trên đầu gai sau đốt sống hoặc là lực mạnh nhất là lực của cả cánh tay tác động lên cột sống vùng thắt lưng hoặc vùng xương cùng theo hướng trục và hướng tâm cột sống giúp cho cột sống tự điều chỉnh, tự lập lại cân bằng để khỏi bệnh.

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023. Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổ chức khai giảng các lớp đào tạo Chính quy dài hạn và các lớp đào tạo ngắn hạn như sau:

 Khai giảng đạo tạo lớp Tác Động Cột Sống tại Bình Dương
1. Chương trình đào tạo 06 tháng/ Khóa học
- Thời gian đào tạo thực tế là 12 ngày (24 buổi)
- Còn lại thực tập thực tế tại cộng đồng
2. Hồ sơ cần có
- Đơn xin học (Theo mẫu của nhà trường)
- Ảnh 3*4 (Hình mới chụp trong vòng 6 tháng): 3 cái
- Sơ yếu lý lịch của học sinh, sinh viên (Có xác nhận của địa phương)
- Chứng minh thư/Căn cước công dân (Photo công chứng)

Quý vị cần tư vấn về lớp học Tác Động Cột Sống tại Bình Dương và các tỉnh phía Nam
Thời gian khai giảng lớp Tác Động Cột Sống
Học phí lớp Tác Động Cột Sống
Chứng chỉ Tác Động Cột Sống
Vui lòng liên hệ với Mai Quốc Vĩnh - Thiên Long Đường tại Bình Dương
Hotline/Zalo: 0916286199 - 0929996199
Website: http://maiquocvinh.com/khoa-hoc/day-tac-dong-cot-song/

Trân trọng cảm ơn!