Diễn đàn khí công là nơi lưu trữ các bài giảng, bài luyện tập môn Khí công

Diễn đàn khí công là nơi lưu trữ các bài giảng, bài luyện tập môn Khí công. Diễn đàn khí công này được mở ra chỉ có mục đích là phổ biến, trao đổi học tập lẫn nhau những kiến thức về môn Khí Công. Tôi được biết là có nhiều bạn muốn học khí công, nhưng số đông đều cảm thấy có nhiều khó khăn mà không dám bước vào luyện tập, hoặc đã bắt đầu tập rồi nhưng vẫn còn băn khoăn không biết mình đã tập đúng chưa.

 • Dạy Khí Công Trị Liệu Tại Bình Dương

  13-09-2022 // 405 lượt xem

  Khí công có công năng: cải thiện hệ thống tiêu hóa, hệ thống hô hấp, hệ thống tuần hoàn và hệ thống thần kinh và có tác dụng: cải thiện giấc ngủ, tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực và trí lực, nâng cao hiệu suất công việc và sức bền hoạt động. Quý vị tìm hiểu về Khí Công Trị Liệu vui lòng liên hệ với Khí công sư Mai Quốc Vĩnh - Trung tâm Thiên Long Đường Bình Dương

  Chi tiết →

 • Chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Y Võ Khí Công ở Bình Dương

  31-08-2022 // 112 lượt xem

  Chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Khí Công Y Võ. Luyện tập khí công y võ là một phần không thể thiếu trong trong nhiều môn võ thuật của phương Đông. Từ xưa, nhiều môn phái võ thuật và các trường phái đông y đều nhấn mạnh việc luyện khí công là phương pháp chủ yếu để gìn giữ và tăng cường sức khỏe.

  Chi tiết →

 • Khí Công Nội Gia Quyền

  30-08-2022 // 133 lượt xem

  Y võ khí công dưỡng sinh & trị liệu với mong muốn mang lại sức khỏe cho cộng đồng đã và đang triển khai các lớp học khí công, luyện tập khí công tại tỉnh Bình Dương với những lớp tập được diễn ra tất cả các ngày trong tuần vào hai khung thời gian trong ngày.

  Chi tiết →

 • Dạy khí công tại Bình Dương

  26-08-2022 // 126 lượt xem

  Dạy khí công tại Bình Dương, quý vị có nhu cầu luyện tập hoặc tìm hiểu về bộ môn khí công vui lòng liên hệ với Mai Quốc Vĩnh. Lâu nay, người ta vẫn thường nói đến khí công và những người luyện tập theo trường phái này như một môn thể thao để trị bệnh và rèn luyện sức khỏe.

  Chi tiết →

 • Khí Công

  17-05-2021 // 389 lượt xem

  Khí công là công phu của việc dùng khí, chữ "công" là thực hiện việc đó trải qua một thời gian có thể có nỗ lực và khó khăn mới đạt được. Chữ "khí" thì như khí trong 'không khí' vậy nên gọi là "khí" của dòng khí chuyển động trong cơ thể.

  Chi tiết →

 • Luyện rèn Thân và Tâm

  09-04-2021 // 382 lượt xem

  Ở đời muôn sự của chung, hơn nhau một tiếng anh hùng mà thôi"; Là tâm niệm vốn dĩ khoác lên hình ảnh của một người thành công, thành danh với chuỗi hành trình chuyên tâm luyện rèn bản thân, bao hàm sự trau dồi thuật võ (Võ Thuật), y thuật (Võ Y), đức hạnh (Võ Đức), trí hạnh (Võ Trí), dũng hạnh (Võ Dũng)

  Chi tiết →

 • Cơ sở lý luận của khí công dưỡng sinh

  28-05-2021 // 354 lượt xem

  Dưỡng sinh cổ truyền có từ lâu đời đã đặt trên nền tảng khoa học thực tiễn của nhân loại, cơ sở lý luận khái quát lại là

  Chi tiết →

 • Yếu lý trong luyện khí công

  09-04-2021 // 567 lượt xem

  Luyện khí công là phương pháp mà hành giả phải phối kết hoàn chỉnh giữa Thân pháp (điều thân), Khí pháp (điều tức) và Tâm pháp (điều tâm) nhằm khai thông kinh mạch, phối triển nhịp nhàng với chức năng hoạt động của các Phủ Tạng nhằm củng cố và phát huy Nguyên khí trong cơ thể. "Chính Khí tồn nội, Tà bất khả can", nghĩa là Chính khí luôn củng cố bên trong thì bệnh tà (tà Khí) không thể can phạm, do vậy, thân thể luôn được cường kiện.

  Chi tiết →

 • Muốn khỏe hãy luyện tập khí công

  17-05-2021 // 364 lượt xem

  Khí công là một bộ môn luyện tập kết hợp với kỹ thuật thở. Sự kết hợp này không chỉ giúp nguyên khí sung mãn ổn định mà còn giúp phòng trị bệnh và giữ gìn sức khỏe. Liệu pháp khí công thích hợp với tất cả các loại bệnh tật. Luyện khí công giúp kéo dài tuổi thọ, khai mở tiềm năng, đặc biệt là tĩnh khí công giúp giảm tiêu hao năng lượng và gia tăng năng lượng tích trữ nên có lợi cho hồi phục thể lực người bệnh. Với giai đoạn khác nhau của người bệnh có thể chọn phương pháp luyện khí công khác nhau.

  Chi tiết →

 • Khái niệm về y võ khí công dưỡng sinh

  15-04-2021 // 473 lượt xem

  Hướng dẫn bài tập thở như sau: “Thót bụng thở ra; Phình bụng thở vào; Hai vai bất động; Chân tay thả lỏng; Êm chậm sâu đều; Tập trung theo dõi; Luồng ra luồng vào; Bình thường qua mũi; Khi gấp qua mồm; Đứng ngồi hay nằm; Ở đâu cũng được; Lúc nào cũng được!

  Chi tiết →

 • Đả lục huyệt tăng trường sinh

  15-04-2021 // 575 lượt xem

  Bài tập Võ cổ truyền dưỡng sinh có tên “Đả lục huyệt tăng trường sinh”. Bài tập đơn giản nhưng sau thời gian nghiên cứu và tập luyện, tôi nghiệm có hiệu quả. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. Quý vị tìm hiệu hoặc đăng ký học vui lòng liên hệ với Khí công sư: Mai Quốc Vĩnh - Thiên Long Đường ở tỉnh Bình Dương

  Chi tiết →

 • Tinh khí thần tam bảo trong cơ thể con người

  21-06-2021 // 335 lượt xem

  Tinh - Khí - Thần là ba tố chất cơ bản trong cơ thể con người, chúng rất quan trọng đối với một con người tồn tại trong giai đoạn vật thể. Nó quyết định toàn bộ sự tồn tại và phát triển của con người đó, từ khi còn nhỏ đến khi lớn lên và trở về già.

  Chi tiết →

 • Tinh - Khí - Thần - Tân Dịch - Huyết

  28-06-2021 // 352 lượt xem

  Học thuyết tinh khí là một trong những quan điểm của triết học cổ đại. “Khí" bao hàm toàn bộ những vật chất vô hình và không ngừng vận động. Hoạt động sống là tổng hợp các hoạt động sinh lý của tạng phủ - kinh lạc với khí - huyết - tinh - tân dịch. Khí huyết - tinh - tân dịch là cơ sở vật chất của hoạt động sinh lý của cơ thể, được tạo nên từ các chức năng hoạt động của tạng phủ và thông qua hệ thống kinh mạch để phân bố đi toàn thân.

  Chi tiết →

 • Cách luyện khí công đơn giản tại nhà chữa bệnh

  28-06-2021 // 324 lượt xem

  Khi xem phim ta thấy họ thường bảo người này, người kia có “nội lực, hay nội công” thâm hậu. Thì cái mà họ gọi là “nội lực, hay nội công” đó chính là sự chuyển hóa hỗn khí trong con người đó đã đạt đến mức thượng thừa! Học khí công, chính là học cách chuyển hóa năng lượng của hỗn khí đó thành năng lượng của bản thân ta.

  Chi tiết →

 • Những kiến thức cần thiết khi luyện khí công và nội khí

  29-06-2021 // 321 lượt xem

  Có 3 dạng luyện tập gồm: Dạng tự luyện, dạng song luyện, dạng trợ luyện. Lẽ dĩ nhiên tự luyện khó hơn song luyện và càng khó hơn trợ luyện. Bởi tìm người cùng luyện với mình là khó, và tìm được người thầy xứng đáng lại là rất khó trong lĩnh vực Khí công. Một vấn để không thể không nói đến là sự luyện tập theo môn phái. Ngày nay môn phái riêng biệt về Khí công hầu như không có, còn trong các môn phái võ thuật thì phần khí công rất ít và chưa thật đúng. Tất nhiên điều đó không có nghĩa là hoàn toàn không có, mà các môn phái Khí công còn sót lại cho đến ngày nay vẫn còn bí truyền.

  Chi tiết →

 • Những điều cần biết khi luyện tập bộ môn Khí Công

  30-06-2021 // 359 lượt xem

  Tất nhiên sự luyện Khí công còn được hướng dẫn bởi sách vở, nhưng sách vở về Khí công ngày nay rất hiếm và có ít cuốn sách cũng như tư liệu chất lượng, một lý do chính là vì lĩnh vực Khí công là lĩnh vực rất phức tạp về lý thuyết cũng như thực hành.

  Chi tiết →

 • Nguồn gốc về lịch sử khí công

  30-06-2021 // 420 lượt xem

  Nguồn gốc về lịch sử khí công, là phương pháp điều chỉnh hơi thở, chuyển động và nhận thức của con người để tập thể dục, chữa bệnh và rèn luyện võ thuật, đã có từ hơn 4.000 năm trước. Đồng thời khí công là sự bồi đắp phức tạp của phương pháp thiền định. Bằng chứng khảo cổ học cho thấy rằng những hình thức đầu tiên của khí công có thể được liên kết với thực hành thiền định cổ đại và các bài tập thể dục

  Chi tiết →