Tác động cột sống là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà dùng phần mềm của đầu ngón Tay tác động lên cột sống một lực thích hợp theo hướng trục (dọc theo trục tủy) và hướng tâm cột sống (hướng vào trục tủy) tại Trọng điểm (hay ổ rối loạn). Giải tỏa ổ rối loạn, cột sống sẽ trở lại trạng thái cân bằng theo đúng trạng thái sinh lý bình thường, bệnh sẽ nhẹ dần và khỏi hẳn.

Bảng Giá Tác Động Cột Sống tại Mai Quốc Vĩnh

Thiên Long Đường - Phương pháp Tác Động Cột Sống Việt Nam là phương pháp chữa bệnh hoàn chỉnh trong đó vừa chẩn bệnh, vừa chữa bệnh, vừa tiên lượng bệnh cùng một lúc.

Những bệnh lý được điều trị bằng phương pháp tác động cột sống như sau:
- Đau lưng cấp tính hoặc mãn tính
- Đau do thoát vị đĩa đệm
- Đau thần kinh tọa
- Đau thần kinh liên sườn
- Đau khớp gối
- Đau khớp háng
- Đau khớp cùng chậu
- Đau vùng cổ vai gáy
- Đau, tê, yếu cánh tay
- Thiểu năng tuần hoàn não
- Đau đầu, đau nửa đầu
- Rối loạn tiền đình
- Hen mãn tính
- Điều hòa nhịp tim
- Điều hòa huyết áp
- Suy nhược thần kinh
- Suy nhược cơ thể.

Phương pháp không công thức hóa bệnh học. Bởi vì mỗi trường hợp bệnh lý cụ thể, người bệnh cụ thể đều sẽ có biểu hiện rối loạn tương ứng trên hệ cột sống mà người thầy thuốc phải vận dụng các nguyên tắc, phương thức và thủ thuật để chẩn và trị bệnh.

Tác động cột sống là gì?
- Tác động cột sống là phương pháp chữa bệnh do cố lương y Nguyễn Tham Tán nghiên cứu sáng lập và phát triển.

- Nội dung của phương pháp là duy trì sự cân bằng hệ cột sống có sự điều chỉnh của cơ thể nhằm phục hồi sự cân bằng của cột sống để phòng bệnh và chữa bệnh.

- Hình thức của phương pháp là tác động cơ học bằng phần mềm ở đầu ngón tay lên hệ cột sống.

- Đặc trưng của phương pháp là một phương pháp chữa bệnh hoàn chỉnh, trong đó vừa khám bệnh, chữa bệnh và tiên lượng bệnh. Không công thức hóa bệnh học mà có các nguyên tắc và các phương thức để xác định trọng điểm.

Các đặng trưng của phương pháp Tác động Cột sống
- Cơ thể con người là một cấu trúc hoàn chỉnh chặt chẽ và được quản ký, điều khiển, phối hợp với nhau bởi hệ thần kinh. Vì vậy khi có bất kì một sự bất bình thường nào của một bộ phận cũng sẽ có một tác động gây bất thường ở bộ phận tương ứng có liên quan. Phương pháp tác động cột sống căn cứ vào đó đề ra 4 đặc trưng cơ bản là: Cột sống, lớp cơ, nhiệt độ, cảm giác.

- Cột sống bị biến đổi có liên quan đến nhiều loại bệnh thuộc các hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, hệ cơ xương khớp. Sự biến đổi của cột sống đều có nguồn gốc trong từng tiết đoạn thần kinh xuất phát từ tủy sống bị rối loạn mà ra.

- Phương pháp tác động cột sống dùng thủ thuật trị bệnh để thay đổi lớp cơ. Khi lớp cơ đã thư nhuận bình thường là ổ bệnh đã được giải tỏa, thao tác đến ngưỡng là phải dừng tác động ngay. Nếu tiếp tục thì lớp cơ bị tác động quá ngưỡng sẽ có phản vệ co lại, hiệu quả đạt được sẽ bị xóa hoàn toàn.

- Phương pháp tác động cột sống coi nhiệt độ da các vùng trên cơ thể đều bình thường là biểu hiện của cơ thể khỏe mạnh và nhiệt độ da không bình thường là biểu hiện của cơ thể đang ở trong tình trạng có bệnh. Nhiệt độ là cơ sở cơ bản để khám bệnh và theo dõi trong trị bệnh.

- Phương pháp tác động cột sống qui định: trong quá trình thao tác nếu người bệnh cảm thấy đau tăng và khó chịu thì phải ngừng thao tác, vì như vậy thao tác chưa đúng trọng điểm, phải xác định lại trọng điểm.Loại đốt sống là sự phân biệt hình thái của đốt sống bất bình thường như lồi, lệch, lõm,…

- Loại lớp cơ là sự phân loại lớp cơ đệm trên đầu gai sống mất bình thường như dày, mỏng, co, cứng, mềm, xơ, teo…

- Thể là sự phân biệt về chiều sâu và bề rộng vị trí khu trú của trọng điểm.

Chữa bệnh bằng phương pháp Tác động Cột sống
- Khi thực hiện tác động cột sống đòi hỏi phải là người có chuyên môn, kinh nghiệm. Vì chỉ một chút sai sót khi thực hiện cũng dẫn đến những biến chứng khó lường trước được.Tuy mang đến hiệu quả cao nhưng những người bị loãng xương, ung thư cột sống thì không áp dụng được. Những đối tượng này không thể tác động cột sống.Hiện nay có 4 thủ thuật tác động cột sống thường được áp dụng:
+ Thủ thuật áp
+ Thủ thuật vuốt
+ Thủ thuật vê
+ Thủ thuật ấn

Một số lưu ý khi Tác động Cột sống
- Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Cơ sở đó phải có giấy phép hoạt động. Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm và bằng chứng nhận khả năng tác động cột sống.
- Cần kết hợp thêm thuốc uống và bài tập tại nhà để rút ngắn thời gian điều trị.
- Trong thời gian chữa bệnh không nên khuân vác nặng nhọc, cúi nhiều ảnh hưởng tiêu cực.
- Có chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung canxi và omega-3 vào bữa ăn hàng ngày.
- Mỗi ngày dành ra 15-20 phút để tập thể dục, thể thao hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.
- Chỉ có như vậy bạn mới nhận được kết quả tác động cột sống bất ngờ. Nếu kiên trì chỉ khoảng 15-30 ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm và khỏi dần.

Các bệnh lý được điều trị hiệu quả bằng Phương pháp tác động cột sống tại trung tâm tác động cột sống - Thiên Long Đường

1. Đau đầu, đau nửa đầu được điều trị bằng Tác Động Cột Sống

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp Y học thay thế, được sử dụng rộng rãi trong đông y với các tác động đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Bằng việc tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc dưới da, tạo ra các phản xạ thần kinh có tác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hoặc ức chế thần kinh, xoa bóp bấm huyệt giúp thư giãn thần kinh, giảm đau, giãn cơ, thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng các tạng phủ.

Phòng khám Tác động cột sống hiện đang đưa phương pháp an toàn, hiệu quả này tiếp cận nhiều bệnh nhân để cải thiện chất lượng cuộc sống.

2. Thoát vị đĩa đệm được điều trị bằng Tác Động Cột Sống

Nguyên lý điều trị bệnh từ Tác động cột sống là: Khi đốt sống lồi, lệch, lõm, lớp cơ co cộm, teo nhược thần kinh bị chèn ép dẫn đến cơ thể bị sưng, nóng, đỏ đau. Theo giải phẫu hiện đại, mỗi đốt sống trên hệ cột sống có chức năng điều khiển bệnh lý riêng biệt.

Phương pháp Tác động cột sống tại Vinmec không sử dụng châm cứu, không dùng thuốc đông y hay bất kỳ loại thuốc giảm đau, giãn cơ nào

Phòng Tác động cột sống - Đơn nguyên Y học cổ truyền đang áp dụng phương pháp tác động cột sống không dùng thuốc trong chữa thoát vị đĩa đệm với nhiều ưu điểm vượt trội:

- An toàn tuyệt đối, chẩn đoán và tiên lượng bệnh không dùng thuốc.
- Trị tận gốc bệnh, lưu giữ kết quả lâu dài.
- Trị được nhiều bệnh khó với triệu chứng bệnh chưa rõ ràng
- Áp dụng rộng rãi với mọi đối tượng, mọi vùng miền, mọi lứa tuổi.
- Bảo vệ sự cân bằng cột sống và phòng bệnh.
- Không có phản ứng phụ trong quá trình điều trị.

3. Hội chứng tiền đình được điều trị bằng Tác Động Cột Sống

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra trạng thái mất cân bằng về tư thế, làm cho người bệnh thường xuyên chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn... Bệnh rất hay tái phát, làm ảnh hưởng đến công việc, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống...

Bằng phương pháp tác động cột sống không dùng thuốc tại Vinmec Times City, bác sĩ sẽ dùng bàn tay kiểm tra các vị trí nhiệt độ thay đổi trên cơ thể để chẩn và tiên lượng bệnh (Không cần các thiết bị, máy móc hỗ trợ). Dùng phần mềm đầu ngón tay tác động nhu thuật theo những nguyên tắc, phương thức, thủ thuật quy định riêng biệt để phát hiện sự không bình thường của cột sống.

- An toàn tuyệt đối, chẩn, trị và tiên lượng bệnh không dùng thuốc.
- Không có phản ứng phụ.
- Trị tận gốc bệnh và lưu giữ kết quả dài lâu.
- Trị được nhiều bệnh khó với triệu chứng chưa rõ ràng
- Áp dụng rộng rãi với mọi đối tượng, vùng miền, thời điểm.
- Bảo vệ sự cân bằng cột sống và phòng bệnh tái phát.

4. Đau cổ vai gáy được điều trị bằng Tác Động Cột Sống

Tình trạng đau cổ vai gáy có thể hiệu quả với những loại thuốc như thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau thần kinh... Tuy nhiên những loại thuốc này cần được sử dụng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ và không được lạm dụng. Bởi khi ngưng thuốc, cơn đau sẽ tái phát nếu như những thói quen vận động, tư thế không được chỉnh sửa

Để điều trị, người bệnh nên thường xuyên thực hiện các bài tập vận động cột sống cổ thích hợp để tăng cường sức cơ vùng cổ ngực và vai và xem xét thực hiện can thiệp giảm đau tại chỗ như tiêm corticosteroid ngoài màng cứng hoặc tại khớp liên mỏm sau,..hay các phẫu thuật giải phóng chèn ép.

Tuy nhiên, khuynh hướng điều trị hiện nay là hướng đến việc không dùng thuốc và can thiệp tối thiểu. Trong đó, các biện pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và giảm đau bằng liệu pháp nhiệt, xoa bóp ấn huyệt, châm cứu, kéo giãn đốt sống... hay các biện pháp tác động cột sống nói chung ghi nhận hiệu quả đáng kể và đang rất được ưa chuộng.

5. Phục hồi nguồn sữa mẹ, tắc tia sữa, thiếu sữa, mất sữa được điều trị bằng Tác Động Cột Sống

Phương pháp tác động cột sống sẽ điều trị hiệu quả tắc tia sữa sau sinh mà không cần dùng đến thuốc

Điều trị tắc tia sữa sau sinh không phải đơn giản, tùy theo trường hợp và mức độ tắc sữa mà mẹ có kết quả cải thiện hoặc không. Tuy nhiên, khi tình hình không khả quan sau khi đã áp dụng các cách nêu trên, các bà mẹ nên tìm đến phương pháp tác động cột sống để điều trị tắc tia sữa sau sinh mà không cần dùng đến thuốc.

Với Phương pháp Tác động cột sống, kỹ thuật viên điều trị chủ yếu sử dụng phần mềm đầu ngón tay tác dụng vào cột sống phía lưng của bệnh nhân để điều chỉnh, khai thông tuyến sữa.

Ngoài điều trị các bệnh lý nêu trên, phương pháp tác động cột sống còn chữa trị cho các bệnh lý như:
- Thiểu năng tuần hoàn não
- Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên
- Liệt nửa người do tai biến mạch máu não
- Viêm quanh khớp vai
- Hội chứng đau lưng, đau thắt lưng hông, đau dây thần kinh tọa
- Đau khớp gối
- Tê bì chân, tay
- Hội chứng dạ dày - trào ngược
- Hen phế quản
- Ra mồ hôi chân, tay
- Táo bón

Liên hệ: Thiên Long Đường

CLB Tác Động Cột Sống Thiên Long Đường

Thời gian làm việc: 8 giờ đến 20 giờ, từ thứ 2 đến chủ nhật.

Quý Ông Bà và Anh Chị Em vui lòng đặt lịch khám chữa bệnh trước để được hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn!
From: http://maiquocvinh.com/

Quý vị cần tư vấn về phương pháp Chữa bệnh bằng phương pháp tác động cột sống vui lòng liên hệ với Mai Quốc Vĩnh - Thiên Long Đường.