Võ cổ truyền việt nam

Võ cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Võ cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là những bài võ nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất của con người, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chất và tinh thần của con người mà thông qua việc tập luyện Võ cổ truyền Việt Nam còn khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ và tính nhân văn của con người Việt Nam.

Giới thiệu Thiếu Lâm Long Phi

Môn phái Thiếu Lâm Long Phi do cố võ sư Nguyễn Văn Thinh sáng lập năm 1967 tại Sài Gòn. Sau khi võ sư Thinh qua đời năm 1991, võ sư Nguyễn Minh Trí (thành phố Thủ Dầu Một) kế vị Chưởng môn và phát triển môn võ này cho đến nay.

Giới Thiệu Y Võ Khí Công TDD Việt Nam

Y võ khí công là một môn võ thuộc dòng họ Trần nổi tiếng ở vùng đất võ Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Trải qua nhiều đời chỉ được lưu truyền trong nội tộc, đến nay môn võ đã được truyền bá rộng rãi đến với cộng đồng, đặc biệt phát triển mạnh mẽ ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và các địa phương lân cận.

Giới Thiệu Thanh Long Võ Đạo

Chưởng môn – Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa đã cùng các môn sinh của Thanh Long Võ Đạo ôn lại những thăng trầm, buồn vui trên hành trình nửa thế kỉ của môn phái. Trên hành trình đó, Thanh Long Võ Đạo đã ghi dấu ấn đậm nét, đóng góp không hề nhỏ cho sự phát triển chung của Võ Cổ Truyền Việt Nam ngày hôm nay. Khi nghe về những kỉ niệm, buồn vui suốt 50 năm qua, không ít những võ sư lớn tuổi tỏ ra xúc động.

Giới thiệu Thiếu Lâm Nội Gia Quyền (Nội Gia Võ Đạo)

Môn phái Thiếu Lâm Nội Gia Quyền (Nội Gia Võ Đạo Việt Nam) -  Địa điểm số 87 Thăng Long, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh - Bảo Tàng Không Quân Phía Nam

Sự phát triển võ thuật Việt Nam

Giới nghiên cứu văn hóa thế giới quan niệm: “Muốn biết văn hóa của một dân tộc cứ nhìn vào nền võ thuật của dân tộc đó thì rõ”. Việt Nam là quốc gia độc lập, có tên trên bản đồ thế giới với những chiến công lừng lẫy: Bắc đánh Tống, Nam bình Chiêm, chiến thắng Bạch Đằng, đại phá quân Thanh…

Giới thiệu Võ cổ truyền Việt Nam

Văn hóa dân tộc Việt Nam, trong đó có Võ học và Võ đạo, sản sinh trên nền tảng giá trị lịch sử, phong tục tập quán, địa lý và tâm thức dân tộc. Võ học và Võ đạo Việt Nam hình thành lên triết lý sống “Nhân Văn và Thượng Võ”, là kim chỉ nam để dân tộc ta trường tồn và phát triển.