Giới thiệu về Ceo Mai Quốc Vĩnh (Hoa Lan Phương)

Giới thiệu về Ceo Mai Quốc Vĩnh

Sở hữu hệ thống phân phối hoa, dịch vụ điện hoa  trên khắp các tỉnh thành phố Việt Nam, là Thành viên của Hiệp hội điện  hoa Quốc tế Interflora, có khả năng chuyển điện hoa đến hơn 160 nước,  Mai Quốc Vĩnh được biết đến là một trong những CEO tiên phong đưa Hoa  Việt ra thế giới.

Sinh ra tại Hải Phòng nhưng Mai Quốc Vĩnh lại chọn Đà Lạt là quê  hương thứ hai của mình, chính nơi đây đã bắt đầu sự nghiệp đến với ngành  Hoa của anh.

Năm 2004, anh cùng một số người bạn ở Mỹ, Úc thành lập thương hiệu  Hoa Lan Phương với các dịch vụ hoa tươi, điện hoa, quà tặng được triển  khai nhân rộng lên khắp các quận tại thành phố Hồ Chí Minh kèm theo các  dịch vụ phủ khắp 63 tỉnh, thành phố Việt Nam
Đi sâu nghiên cứu, Mai Quốc Vĩnh nhận thấy trên bản đồ Hoa thế giới  vẫn chưa có tên Việt Nam.Vậy là, hành trình đưa Hoa Việt ra thế giới của  anh bắt đầu từ đây.

CEO Mai Quốc Vĩnh (Tại văn phòng Quốc hội Việt Nam năm 2015) lễ vinh danh "Doanh nhân thời đại Hồ Chí Minh"

Khó khăn, thách thức
Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, để tồn tại và phát triển, doanh  nghiệp cần có những bước đi táo bạo, mang tính chủ động, sáng tạo. Kèm  theo đó, rủi ro và thách thức cũng luôn rình rập. Ba năm sau, hoạt động  của công ty đi vào ổn định, vừa đảm bảo duy trì tốc độ tăng trưởng, vừa  nâng cao hoạt động quản lý, tái đầu tư và mở rộng hệ thống thì cũng là  thời điểm CEO Mai Quốc Vĩnh nghĩ đến việc đưa sản phẩm Hoa Việt Nam ra  thế giới.

Ý tưởng hay nhưng khi bắt tay vào thực hiện lại rất khó. Để trở thành  Thành viên của Hiệp hội Hoa thế giới, doanh nghiệp cần hoàn thiện các  bước cơ bản như áp dụng quy trình quản lý chất lượng, đào tạo nhân lực  có tay nghề vững, phương pháp bảo quản sản phẩm tốt… đổi lại doanh  nghiệp lại nhận được rất nhiều giá trị từ Thương hiệu cho đến hệ thống  cung cấp sản phẩm, dịch vụ…

Để chuẩn bị cho kế hoạch, đầu tiên Mai Quốc Vĩnh nghiên cứu và tiếp  cận với Lãnh đạo của Hiệp hội Hoa Thế giới. Anh đầu tư tiền bạc, công  sức để mời về Việt Nam giới thiệu sản phẩm và ngỏ ý gia nhập làm Thành  viên của tổ chức này. Sau khi đến Việt Nam, Mai Quốc Vĩnh nhận được cái  lắc đầu nhẹ nhàng của vị Chủ tịch hiệp hội, điều đó khiến anh đặt ra  những suy nghĩ trăn trở trong khi sản phẩm Hoa của Việt Nam không thua  kém gì các nước trên thế giới.

Lần một rồi lần hai, những cái lắc đầu liên tiếp của vị chủ tịch diễn  ra nhưng điều đó không làm Mai Quốc Vĩnh nản lòng. Anh bắt tay vào  nghiên cứu phương pháp bảo quản hoa, lựa chọn các giống hoa đẹp, nâng  cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng; đồng thời học hỏi các nước bạn,  nắm bắt nhu cầu xu thế, áp dụng các phương pháp quản lý, bảo quản sản  phẩm tiên tiến hơn. Lần thứ ba được mời trở lại Việt Nam vị chủ tịch  Hiệp hội Hoa cũng trở về trong im lặng, nhưng bất ngờ đã đến, sáu tháng  sau đó, Hoa Lan Phương được thông qua và trở thành thành viên chính thức  của tổ chức này, đánh dấu chặng đường phát triển của Hoa Lan Phương và  đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới, vươn ra với bạn bè Quốc tế.

Đó chính là kết quả của lòng kiên trì, sự tự tin, dám chấp nhận khó  khăn, dám thay đổi để đi lên của CEO Mai Quốc Vĩnh và tập thể Hoa Lan  Phương.

Tầm nhìn, phát triển
Từ tầm nhìn của nhà lãnh đạo doanh nghiệp, CEO Mai Quốc Vĩnh đã thành  công với việc đưa Thương hiệu Hoa Lan Phương Việt Nam hội nhập cùng Thế  Giới, song vẫn còn đó những thách thức của vị CEO trẻ đầy tham vọng này.  “Mục tiêu trong vòng những năm tới, Hoa Lan Phương phấn đấu duy trì tốc  độ tăng trưởng trên 10% lũy tiến theo các năm, tập trung nhân lực, tài  lực, xây dựng hệ thống bán hàng và phân phối chuyên nghiệp tại tỉnh Bình  Dương, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, thành phố Hà Nội và  các tỉnh thành phố Việt Nam, hoàn thiện hệ thống bán hàng chuyên nghiệp  ra phía Bắc đến hết năm 2025”. CEO Mai Quốc Vĩnh chia sẻ!

Tuy nhiên, với những mục tiêu đặt ra, anh cũng không khỏi trăn trở  bởi những khó khăn khách quan và thực tại của doanh nghiệp về kinh  nghiệm quản lý, tổ chức bộ máy thích ứng với môi trường hội nhập toàn  cầu.

Theo anh, cần có sự trao đổi, liên kết và học hỏi giữa các doanh  nghiệp, cái khó nhất của chúng ta chính là con người, trong đó có một bộ  phận không nhỏ doanh nhân hiện nay. Anh cho rằng “Doanh nhân Việt nam  ngày nay thường có ba khuyết điểm lớn; Một là: thiếu tự tin; Hai là:  thiếu ý chí; Ba là: thiếu đoàn kết. Chính những điều này đã làm chậm lại  tiến trình phát triển, thậm chí đánh mất cơ hội của doanh nghiệp. Vì  vậy, doanh nghiệp Việt Nam muốn cạnh tranh với các doanh nghiệp nước  ngoài chỉ có con đường duy nhất là liên kết lại, nếu không, chúng ta sẽ  thua trên chính sân nhà.”

Để xây dựng thương hiệu, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất  lượng sản phẩm, dịch vụ, Mai Quốc Vĩnh không ngần ngại tài trợ hoa tươi  cho các chương trình thời trang, game show, sự kiện lớn nhỏ …, đây là  những bước đi táo bạo thể hiện tầm nhìn xa của người lãnh đạo doanh  nghiệp và đẳng cấp của thương hiệu Hoa Lan Phương.

Từ các chương trình như vậy, rất nhiều khách hàng đã biết và tìm đến  với Hoa Lan Phương. Chăm sóc khách hàng cũ chính là một cách tốt để tìm  kiếm khách hàng mới, nhiều những ngân hàng, công ty, thậm chí là tập  đoàn đã trở thành khách hàng thân thiết của Hoa Lan Phương, không những  thế, những khách hàng này còn trở thành những “Marketer” tình nguyện  quảng bá thương hiệu Hoa Lan Phương cho Mai Quốc Vĩnh.

Tuy gặt hái được nhiều những thành công và khẳng định được thương  hiệu của Hoa Lan Phương trên thị trường hoa tươi tại Việt Nam, nhưng Mai  Quốc Vĩnh vẫn hết sức giản dị trong cuộc sống thường ngày. Anh vẫn  thường xuyên tự tay chăm sóc Shop hoa của mình, trực tiếp thiết kế hoa  cho khách hàng, đi về như con thoi giữa Sài Gòn và Đà Lạt.

Khi nói về  những thành công của mình, anh vẫn khiêm tốn cho rằng những thành công  đó chưa đáng là bao. Anh tâm sự: “Những việc mình đang làm không phải là  làm cho bản thân, mà là làm cho thế hệ mai sau. Cha ông đã đánh giặc để  cho mình có được cuộc sống thanh bình thì mình phải làm kinh tế để  chuẩn bị cho con cháu một cuộc sống khá giả hơn, để đất nước thoát cảnh  nghèo khó, sánh vai cùng các cường quốc kinh tế trên thế giới.”

Chỉ có vậy, nhưng chúng tôi hiểu rằng đó là tâm huyết của một CEO trẻ  có tâm và có tầm. Với anh, những gì Hoa Lan Phương đã làm được tuy rất  nhỏ nhưng những giải thưởng cá nhân và tập thể như: Doanh nhân Tiên  Phong, Doanh nhân Cống hiến, Doanh nhân thời đại Hồ Chí Minh, Thương  hiệu tiêu biểu… do các cơ quan tổ chức trao tặng đã nói lên tất cả.

Và…chân dung của một CEO trẻ, tiên phong là như thế!

Mai Quốc Vĩnh ra nhập Hiệp Hội Interflora (thành viên năm 2009) tại Sleaford, Vương Quốc Anh

Mai Quốc Vĩnh đón nhận Bằng Khen Hiệp Hội Doanh Nghiệp Vừa & Nhỏ Việt Nam (Năm 2012) tại tại văn phòng Quốc Hội Phía Nam

Mai Quốc Vĩnh đón nhận Top 20 Doanh Nghiệp Đổi Mới Công Nghệ (Năm 2012) tại văn phòng Quốc Hội Phía Nam

Mai Quốc Vĩnh đón nhận Danh Hiệu Doanh Nghiệp Đổi Mới Của Bộ Khoa Học & Công Nghệ (Năm 2013) tại văn phòng Quốc Hội Phía Nam

Mai Quốc Vĩnh đón nhận Danh Hiệu Typical Brand 2013 - Thương Hiệu Tiêu Biểu (Năm 2013) tại văn phòng Quốc Hội Phía Nam

Mai Quốc Vĩnh đón nhận Top 100 Thương Hiệu Hàng Đầu Việt Nam (Năm 2013) tại văn phòng Quốc Hội Phía Nam

Mai Quốc Vĩnh đón nhận Thương Hiệu Sản Phẩm Dịch Vụ Uy Tín Vì Người Việt (Năm 2014) tại văn phòng Quốc Hội Phía Nam

Mai Quốc Vĩnh đón nhận Thương Hiệu Sao Vàng Doanh Nghiệp Xuất Sắc (Năm 2014) tại văn phòng Quốc Hội Phía Nam

Mai Quốc Vĩnh đón nhận Thương Hiệu Danh Tiếng ASEAN (Năm 2014) tại văn phòng Quốc Hội Phía Nam

Mai Quốc Vĩnh đón nhận Danh Hiệu Doanh Nhân Tiên Phong Thời Đại Hồ Chí Minh  (Tại văn phòng Quốc hội Việt Nam 2015)

Mai Quốc Vĩnh tham dự hội nghị Horasis (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2018) tại trung tâm hội nghị tỉnh Bình Dương

Mai Quốc Vĩnh tham dự hội nghị Horasis (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019) tại trung tâm hội nghị tỉnh Bình Dương

Mai Quốc Vĩnh thành viên Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương năm 2018 (Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương)

Mai Quốc Vĩnh thành viên BNI BiDi Chapter năm 2019 (BNI là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới)

Sài Gòn nắng tháng 6 năm 2004

Trân trọng cảm ơn!
Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị
Nhà sáng lập Hoa Lan Phương

Mr Vinh
Mai Quốc Vĩnh
Hotline/Zalo: 0916286199 - 0929996199
Email: order365day@gmail.com
Website: www.hoalanphuong.com