Đạo Giáo Thần Tiên Và Nguồn Gốc Cổ Xưa Của Người Việt Nam

Đạo giáo thần tiên hướng tới việc tu luyện thành thần tiên trường sinh bất tử. Tu tiên có hai cách: nội tu và ngoại dưỡng. Ngoại dưỡng là dùng thuốc trường sinh, gọi là kim đan (hay linh đan, thu được trong lò bằng cách luyện từ một số khoáng chất như thần sa, hùng hoàng, từ thạch, vàng). Nội tu là rèn luyện thân thể, dùng các phép tịch cốc (nhịn ăn), dưỡng sinh, khí công… lấy thân mình làm lò luyện, luyện tinh thành khí, luyện khí thành thần, luyện thần trở về hư vô (Đạo). Con người cũng như vạn vật là từ "Đạo" mà sinh ra; cho nên tu luyện là trở về với "Đạo"

Nguyên Tắc Cơ Bản Của Phong Thủy Âm Trạch

Nguyên Tắc Cơ Bản Của Phong Thủy Âm Trạch. Rồng đến có thế, phát mạch từ xa. Lớp lớp che chắn, từ xa đến gần. Tứ cục phân minh, bát long hữu dị. Huyệt trường phân minh, huyệt hình đa dạng  

Dụng cụ phong thủy Gương bát quái

Dụng cụ phong thủy - Gương bát quái. Tuyệt đối không được treo gương bát quái trong nhà, mà phải treo bên ngoài, ở giữa, phía trên, trước cửa chính. Nên treo vào buổi tối, vào ngày giờ hoàng đạo và hợp với tuổi của chủ nhà

Phong Thủy Sự Tích Bát Tiên

Trong hệ thống thứ bậc của đạo Lão có 8 vị tiên bất tử. Truyền thuyết nói rằng họ đều đã nếm qua rượu và đào tiên nên bất tử và được coi là biểu tượng của sự trường sinh và những điềm lành, sự hiện diện của Bát Tiên đem đến bình yên và hạnh phúc cho gia chủ.

Thần Tiên Chọn Ngày Tốt Xuất Hành Đại Lộc

Tiên ông Hứa Chân Quân thấy người đổi tác phúc thi nguyện. Bái biểu thượng chương. Làm lễ nghinh tài. Xuất hành, buôn bán, nhận danh chức, thi học, cầu may. Hoặc có kẻ được phúc. Có kẻ tội (tai họa ) có nhà lê cầu đảo lại sinh ra tại họa. Phá tận con cháu như thế là tại sao ? Vì thế Tiên ông Chân Quân xét trong bản án Thiên Tào. Chỉ vì những kẻ không biết chọn ngày mà xuất hành. Không biết những ngày lục giáp (trong vòng 60 ngày) lục giáp tuần.

Danh Nhân Văn Hóa Trương Hán Siêu

Trương Hán Siêu là nhà chính trị, nhà thơ, nhà sử học danh tiếng, học thức sâu rộng, được các vua Trần luôn tôn gọi là Thầy chứ không gọi tên húy. Ông từng làm nhiều chức quan trải suốt 4 đời vua nhà Trần

Phúc Đức Chính Thần

Thổ Địa là vị thần thủ hộ về đất đai nhà ở. Danh xưng chính thức của Ngài là: Phúc Đức Chính Thần. Trong dân gian còn xưng là Hậu Thổ, Xã Thần, Xã Công, Bá Công, Thổ Địa, Phúc Thần. Ở các nơi thờ phụng ngoài trời hay Miếu Vũ thì tôn xưng là Phúc Đức Chính Thần.

Tiên Dược 10 Bài Thuốc Quý Từ Cỏ Nhọ Nồi

Cỏ nhọ nồi còn có nhiều tên gọi khác như cỏ mực, hạn liên thảo, bạch hoa thảo, thủy hạn liên… Đây là loại cây nhỏ sống vài năm, thường mọc hoang ở nhiều nơi, dân gian thường dùng toàn cây làm vị thuốc cầm máu.

64 Quẻ Kinh Dịch Thông Thiên Địa

Dưới đây là đầy đủ 64 quẻ dịch lấy từ cuốn "Kinh dịch - Đạo của người quân tử" của học giả Nguyễn Hiến Lê